Thực phẩm chức năng

Thuốc Velasof

Thuốc Velasof
Thuốc Velasof
Thuốc Velasof

THUỐC MỚI  VELASOF (VELPATASVIR) HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C NĂM 2017

 

Thuốc Velasof  là phiên bản Generic sản xuất tại Ấn Độ của Epclusa của Công ty dược phẩm Gilead Sciences  được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận điều trị cho bệnh nhân  viêm gan C mạn tính. Thuốc được sử dụng đơn trị liệu cho bệnh nhân viêm gan C không xơ gan và phối hợp với RBV cho bệnh nhân xơ gan.

Thuốc bao gồm 2 thành phần là SOF và velpatasvir, là thế hệ sau của các biệt dược SVD và HVN. Thuốc được đưa vào điều trị tất cả 6 type của HCV.

Nghiên cứu thử nghiệm Astral-1, Astral-2, Astral-3 trên 1.035 bệnh nhân có genotype từ 1 đến 6, không có xơ gan hoặc xơ gan nhẹ, sử dụng Velasof trong 12 tuần thấy an toàn, 98% số bệnh nhân không có virus trong máu sau khi kết thúc điều trị.

Nghiên cứu Astral-4 trên 267 bệnh nhân có genotype từ 1 đến 6, xơ gan vừa đến nặng, sử dụng  Velasof 12 tuần, có hoặc không có RBV; hoặc 24 tuần đơn trị liệu. Kết quả nếu chỉ đơn trị liệu Velasof trong 12 hoặc 24 tuần thì kết quả chỉ đạt được 83% hoặc 86%  bệnh nhân tương ứng không phát hiện virus trong máu. Nếu phối hợp trị liệu Velasof với RBV trong 12 tuần thì kết quả đạt 94% bệnh nhân không phát hiện virus trong máu.

Báo cáo về các tác dụng không mong muốn khi điều trị bằng Velasof là nhức đầu, mệt mỏi. Khi phối hợp với RBV thì có thêm thiếu máu, buồn nôn, mất ngủ và tiêu chảy. Ngoài ra, sử dụng Velasof có liên quan đến nhịp tim chậm, vì vậy không nên dùng chung với các thuốc chống loạn nhịp tim.

Thuốc Velasof còn được gọi là thuốc HETERO Velasof  được chỉ định đối viêm gan C mạn tính. Thuốc Velasof  là sự kết hợp của Velpatasvir 100 mg và Sofosbuvir 400 mg. Sự kết hợp của hai hoạt chất thực sự là một điều kỳ diệu với các bệnh nhân bị viêm gan C. Bệnh nhân có thể dùng thuốc Velasof  này dưới liều một viên thuốc mỗi ngày. Thuốc này là phương pháp điều trị đầu điều trị được viêm gan C ở tất cả các kiểu gen typ 1 đến các typ khác.

      Thuốc Hetero Velasof  rất hữu ích cho việc điều trị những người bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm gan C mãn tính. Thuốc này được bán dưới tên thương hiệu Velasof  và các thành phần chủ yếu hoạt tính trong loại thuốc này là Velpatasvir và Sofosbuvir.
 Thuốc được đóng gói trong một chai với bao bì 28 viên. Thuốc Velasof  đã được chứng minh là rất hiệu quả cho các bệnh nhân bị viêm gan C mãn tính. Là kết hợp của hai loại thuốc khác nhau, nó đã chứng tỏ có hiệu quả trong việc điều trị các chế độ khác nhau liên quan đến viêm gan C và hoạt động chống HCV trong một cách đáng kể dẫn đến việc điều trị viêm gan C dứt điểm.
Điều quan trọng là uống Velasof  theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn là một bệnh nhân có xơ gan hoặc xơ gan còn, thì bạn cần uống viên thuốc một lần trong 12 tuần. Bạn cũng có thể dùng loại thuốc đặc biệt này trong trường hợp bạn đang bị xơ gan mất bù (decompensated xirrhosis). Bạn có thể dùng thuốc này với ribavirin trong một khoảng thời gian 12 tuần và cũng với liều lượng ribavirin.Việc quyết định điều trị với bất kỳ liều lượng nào, điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
Có thể có phản ứng phụ khi bệnh nhân dùng Velasof  nhưng các phản ứng phụ phụ thuộc vào từng bệnh nhân. Do đó điều quan trọng là mỗi bệnh nhân phải chẩn đoán đúng trước khi điều trị với loại thuốc đặc biệt này. Một số phản ứng phụ nói chung sau khi dùng thuốc có thể là mệt mỏi và nhức đầu. Mức độ của nhức đầu và mệt mỏi có thể khác nhau tùy từng bệnh nhân và phụ thuộc vào hệ miễn dịch của bệnh nhân. Nếu thuốc này được sử dụng với RBV trong bệnh xơ gan mất bù, bạn có thể bị mệt mỏi, thiếu máu, buồn nôn, đau đầu, mất ngủ và tiêu chảy. Biết một điều rằng nếu bác sĩ kê đơn thuốc này cho bạn, bác sĩ rất hiểu rằng lợi ích của thuốc Velasof  đối với bệnh nhân là nhiều hơn những tác dụng phụ mà anh ta đang phải đối mặt. Hầu hết bệnh nhân sử dụng thuốc này không phải đối mặt với các phản ứng phụ nghiêm trọng.

       Điều quan trọng là phải dùng loại thuốc đặc biệt này dưới sự hướng dẫn của bác sĩ vì  Velasof  là thuốc kê đơn và nếu tự ý quyết định liều lượng  mà không có bất kỳ khuyến cáo nào, nó có thể dẫn đến các phản ứng phụ và một số có thể phức tạp.Bệnh nhân phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng loại thuốc Velasof này và tiền sử bệnh của bệnh nhân phải được bác sĩ phân tích. Bác sĩ sẽ xem xét rằng bệnh nhân có thể đang sử dụng các loại thuốc theo toa khác hoặc một số loại thuốc thảo dược hoặc bệnh nhân đang bị bất kỳ bệnh nào khác ngoài viêm gan C. Phụ nữ mang thai hoặc nuôi con sẽ phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định điều trị bằng thuốc Velasof.

1. Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều thuốc Velasof?

 
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã bỏ lỡ nếu gần như thời gian cho liều kế tiếp của bạn. Không dùng thuốc bổ sung để bù cho liều bị nhỡ.
 

2. Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá liều Velasof ?

 
Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp từ bác sĩ cũng như các cơ sở y tế
 
Tôi nên tránh những gì khi dùng Velasof (hoạt chất sofosbuvir và velpatasvir)?
Nếu bạn dùng omeprazole (Prilosec), đừng nên uống ít nhất 4 giờ sau khi dùng liều Velasof (sofosbuvir và velpatasvir) (với thức ăn). Dùng thuốc này sẽ không ngăn cản bạn truyền bệnh viêm gan C sang người khác.

3. Tác dụng phụ của Thuốc Velasof (hoạt chất sofosbuvir và velpatasvir)

 
Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu dị ứng với Velasof:

phát ban; Khó thở; Sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Gọi bác sĩ ngay nếu bạn bị: nhịp tim chậm; Thở yếu hoặc cạn; Hoặc các tế bào hồng cầu thấp - da nhợt nhạt, nhược điểm, nhịp tim nhanh, khó tập trung. Nếu bạn cũng dùng amiodarone: Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn cảm thấy yếu, mệt mỏi, hoặc nhẹ nhàng, hoặc nếu bạn bị đau ngực, thở dốc, nhầm lẫn hoặc các vấn đề về trí nhớ.

Các tác dụng phụ thường gặp của Velasof (Generic sofosbuvir và velpatasvir) có thể bao gồm: nhức đầu; Cảm giác mệt mỏi; Buồn nôn, tiêu chảy; Hoặc vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ).

 
4. Những loại thuốc nào khác sẽ ảnh hưởng đến thuốc Velasof (Generic sofosbuvir và velpatasvir)?

 
Nhiều loại thuốc có thể tương tác với sofosbuvir và velpatasvir. Không phải tất cả các tương tác có thể được liệt kê ở đây. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn và bất kỳ bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng, đặc biệt là: amiodarone; Digoxin; Topotecan; Bất kỳ loại thuốc nào chứa tenofovir (như Atripla, Complera, Stribild, Truvada, hoặc Viread); Một thuốc ức chế beta-atenolol, bisoprolol, metoprolol, propranolol, sotalol, và các thuốc khác; Thuốc chống cholesterol như atorvastatin hoặc rosuvastatin; Các loại thuốc kháng vi-rút khác như efavirenz, ritonavir, hoặc tipranavir; Thuốc bắt giữ-carbamazepine, phenytoin; Hay thuốc rifabutin, rifampin, rifapentine. Danh sách này không hoàn chỉnh và nhiều loại thuốc khác có thể tương tác với sofosbuvir và velpatasvir. Điều này bao gồm thuốc theo toa và thuốc mua không cần toa, vitamin và các sản phẩm thảo dược. Cung cấp một danh sách tất cả các loại thuốc của bạn cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nào điều trị cho bạn.

Nhà sản xuất: Hetero Labs Limited

Sản xuất theo giấy phép nhượng quyền của Gilead Sciences – Ireland UC

Giá bán: 500 đ

Lượt xem: 0

Thuốc Velasof

Sản phẩm cùng loại
Thuốc Stivarga 40mg

Thuốc Stivarga 40mg

Giá bán: 2,000 đ
Hepcinat & Natdac 60

Hepcinat & Natdac 60

Giá bán: 500 đ
Thuốc Erlonat

Thuốc Erlonat

Giá bán: 200 đ
Thuốc Velpaclear

Thuốc Velpaclear

Giá bán: 500 đ
Thuốc Osicent 80

Thuốc Osicent 80

Giá bán: 450 đ
Myhep & Mydekla 60

Myhep & Mydekla 60

Giá bán: 200 đ
Thuốc Hepcinat LP

Thuốc Hepcinat LP

Giá bán: 300 đ
Thuốc Sorafenat

Thuốc Sorafenat

Giá bán: 150 đ
Thuốc Geftinat

Thuốc Geftinat

Giá bán: 100 đ
Thống kê truy cập
Quảng cáo
Đối tác
icon-phone
^ Về đầu trang
;